Quần áo bảo hộ thợ hàn: Chất đẹp – Giá tốt – May in nhanh

Là một trang bị không thể thiếu giúp những thợ hàn có thể giảm được những tác hại không đáng có, mà quần áo bảo hộ thợ hàn còn giúp tránh được rủi ro khi làm việc. Tuy nhiên hiện nay không phải ai cũng biết và hiểu được tầm quan trọng của quần áo bảo hộ thợ hàn. Chính vì vậy, để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan hơn về những thông tin cơ bản của quần áo bảo hộ thợ hàn, chúng tôi sẽ tổng hợp lại một cách đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây!

Sản phẩm đang cập nhật

Giải nghĩa quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn có thể hiểu là một loại trang phục dành riêng cho thợ hàn với thiết kế có tính đặc thù và phù hợp với lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như những người làm thợ hàn.

 

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn là gì?

Về cơ bản, quần áo bảo hộ thợ hàn có thể giúp ích trong việc hạn chế đi các tác động xấu từ môi trường làm việc, giảm thiểu được tối đa những tác hại mà các chất độc khi hàn sinh ra. Các chất độc này có thể không gây ảnh hưởng xấu ngay lập tức, tuy nhiên về lâu về dài sẽ đặc biệt gây nguy hiểm tới sức khỏe của những người thợ hàn hoặc những người làm việc có liên quan phải tiếp xúc với môi trường hàn thường ngày.

Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định rằng, quần áo bảo hộ thợ hàn là một thứ thiết yếu, không thể thiếu cho người thợ hàn và những người phải thường xuyên làm việc trong môi trường này để có thể bảo vệ cho sức khỏe của họ. Ngoài ra, đây cũng là một cách đãi ngộ vô cùng tốt và hợp lý mà các doanh nghiệp nên dành cho nhân viên của họ bởi suy cho cùng, an toàn là bạn, tai nạn là thù và sức khỏe của người lao động vẫn nên được ưu tiên hàng đầu.

>> Tìm hiểu ngay: 

Xưởng May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Theo Yêu Cầu, Uy Tín Nhất

Những yêu cầu chung của quần áo bảo hộ thợ hàn

Thuộc ngành nghề cần phải đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người lao động, quần áo bảo hộ thợ hàn cũng cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện khắt khe về cả chất liệu và tính ứng dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số yêu cầu chung của quần áo bảo hộ thợ hàn dưới đây.   

Bảo vệ thợ hàn trong môi trường làm việc

Cũng giống như những công việc lao động khác như công nhân, thợ hồ thì quần áo bảo hộ luôn được sinh ra để phục vụ mục đích đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc, phòng tránh tối đa những rủi ro và tác động xấu mà môi trường làm việc đem lại.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn bảo vệ thợ hàn trong môi trường làm việc

Với những môi trường khác nhau, những bộ quần áo bảo hộ sẽ có những thiết kế khác nhau và có thể phòng chống những tác hại đặc biệt mà môi trường làm việc của họ đem lại. Chính vì vậy mà quần áo bảo hộ thợ hàn chắc chắn cũng sẽ có những yêu cầu có phần khác biệt so với những trang phục khác nhằm phù hợp với môi trường công việc của những người thợ hàn.

Với đặc điểm môi trường làm việc là một môi trường thường xuyên có mức nhiệt độ cao, nóng bức và nhiều bụi bẩn, cũng như các loại đồ bảo hộ khác, quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ được thiết kế với một chất lượng cao để có thể đảm bảo được độ an toàn cho những người lao động. Quần áo thợ hàn sẽ cần được đảm bảo tính thích ứng ở môi trường có nhiệt độ cao và kháng nhiệt, ngoài ra, chống cháy cũng là một yếu tố không thể thiếu cho những người lao động phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao, nhất là khi hàn thường sẽ phát ra những tia lửa điện vô cùng nguy hiểm.

>> Tìm hiểu thêm:

Cửa Hàng Bán Đồ Bảo Hộ Lao Động Uy Tín – Đồng Phục Nam Phương

Người lao động cảm nhận được độ thoải mái nhất định

Với môi trường nhiệt độ cao, bộ quần áo bảo hộ thợ hàn tuy chống nhiệt, chống cháy nhưng cũng phải tạo được cho người dùng một cảm giác thoải mái nhất để có thể đạt được năng suất tối đa trong công việc.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn giúp người mặc đạt được năng suất tối đa

Chính vì thế mà chất liệu cấu thành nên bộ quần áo bảo hộ của thợ hàn tủy có độ dày hợp lý để ngăn được những kim loại bị bắn ra trong quá trình hàn vật liệu thì vẫn phải đảm bảo co giãn, rộng thoải mái để không gây nên việc người dùng cảm thấy nóng bức, bí bách trong lúc làm việc ở môi trường có nhiệt độ thường xuyên cao hơn mức bình thường. Và tất nhiên, độ thấm hút mồ hôi cao cũng là một tiêu chí để tạo nên một bộ quần áo bảo hộ thợ hàn chất lượng.

Kiểu dáng thời trang

Nhiều người cho rằng, những trang bị bảo hộ cho người lao động thường sẽ không cần ưu tiên về hình thức cũng như kiểu dáng thời trang. Nhưng kiểu dáng và thiết kế của một bộ quần áo bảo hộ sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, qua đó khách hàng có thể thấy được sự tận tụy từ những khâu nhỏ nhất và đặt lòng tin tưởng tuyệt đối vào doanh nghiệp. Chính vì vậy mà một bộ quần áo bảo hộ thợ hàn tuy không cần có một thiết kế quá nổi bật, chỉ cần đơn giản thì vẫn nên có những điểm nhấn để tạo nên sự tinh tế, nâng niu người lao động.

>> Xem thêm: 

101 Mẫu Quần Áo Công Nhân Cơ Khí Đủ Size Đa Dạng Mẫu Mã Lựa Chọn

 

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn đảm bảo kiểu dáng thời trang

Một số mẫu quần áo bảo hộ thợ hàn hiện nay trên thị trường mà bạn thường gặp

Quần áo bảo hộ thợ hàn thiết kế với chất liệu vải kaki liên doanh

Vải Kaki đã và đang là một chất liệu được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để may quần áo bảo hộ lao động nói chung và quần áo bảo hộ thợ hàn nói riêng. Nhìn chung, vải Kaki là một chất liệu có khả năng chịu được môi trường có nhiệt độ cao, đồng thời cũng có thể hạn chế tối đa được bụi bẩn bám lên quần áo trong quá trình làm việc. Điều này hoàn toàn phù hợp với một môi trường làm việc của thợ hàn.

Ngoài ra, với các điểm cộng khác như mang lại sự thuận tiện trong quá trình thiết kế, độ gọn gàng và giá thành rẻ nên vải kaki luôn được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và chọn để tạo nên bộ quần áo bảo hộ lao động.

Quần áo bảo hộ thợ hàn thiết kế với chất liệu vải Pangrim

So với loại vải kaki với giá thành rẻ, vải Pangrim tuy có một giá thành đắt hơn nhưng lại là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu và hoàn hảo khi doanh nghiệp lựa chọn chất liệu để may quần áo bảo hộ lao động. Loại vải Pangrim này sẽ có một điểm đặc biệt cho môi trường hàn vật liệu chính là khả năng hạn chế được các tia lửa điện và những mảnh vụn kim loại bắn vào người trong quá trình làm việc. 

Ngoài ra, với một khả năng thấm hút mồ hôi cao, thợ hàn khi mặc quần áo bảo hộ pangrim Hàn Quốc sẽ luôn cảm thấy thoải mái, không khó chịu, từ đó năng suất sẽ cải thiện vô cùng đáng kể. Ngoài ra, loại vải Pangrim còn có một số điểm cộng khác đáng để doanh nghiệp lựa chọn như dễ giặt, không nhăn, không nát và chắc chắn sẽ không phai màu dù có sử dụng trong một khoảng thời gian dài.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn vải Pangrim

Lý do các doanh nghiệp nên trang bị quần áo bảo hộ thợ hàn cho người lao động

Người lao động hay chúng ta làm việc luôn có một mục đích chính đó chính là kiếm tiền nuôi dưỡng bản thân và chu cấp cho gia đình, con cái. Thế nên, sức khỏe luôn là thứ mà chúng ta phải ưu tiên hàng đầu khi làm bất cứ một công việc gì, nhất là đối với những người lao động như thợ hàn sẽ cần đặc biệt chú ý giữ gìn sức khỏe cho bản thân do môi trường làm việc luôn tiềm ẩn những rủi ro và nguy hiểm nhất định.

Chính vì thế mà bộ quần áo bảo hộ thợ hàn được tạo nên. Đối với những người thợ hàn thì những bộ quần áo bảo hộ này sẽ như một lớp vỏ canxi, giúp bảo vệ an toàn cho người lao động trước những rủi ro tiềm tàng của môi trường làm việc sinh ra.

Việc làm một thợ hàn, cho dù chúng ta có muốn hay không thì chúng ta sẽ luôn phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, bụi sáng từ mũi hàn, điều này sẽ rất nguy hại cho đôi mắt và đặc biệt là da do những ánh sáng khi hàn sinh ra đều là những loại ánh sáng có cường độ cực mạnh. Chính vì vậy mà kính bảo hộ cho thợ hàn cũng là một trang bị không thể thiếu trong bộ quần áo bảo hộ thợ hàn.

Ngoài ra, âm thanh quá mức được tạo nên khi sử dụng những máy móc, thiết bị chuyên dụng trong việc hàn độ vật cũng là một tác nhân vô cùng nguy hiểm có thể gây ra thủng màng nhĩ, ù tai. Chính vì vậy mà trong trang bị bảo hộ thợ hàn cũng sẽ có những miếng mút bảo vệ thính giác, giảm tiếng ồn mà màng nhĩ phải đón nhận, bảo vệ thính giác một cách đáng kể.

Công việc thợ hàn là một công việc dùng điện rất nhiều và có những trường hợp phải tiếp xúc trực tiếp với điện do tính chất công việc nên cũng rất dễ gặp những tai nạn như điện giật, bỏng điện,…. Chính vì vậy mà một bộ quần áo bảo hộ thợ hàn với tính cách điện sẽ là một giải pháp vô cùng hoàn hảo.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn bảo vệ người mặc trong môi trường làm việc độc hại

Ngoài ra, thợ hàn sẽ thường xuyên phải làm việc tại các công trường, nhà máy hay những xí nghiệp hoặc những nơi có độ cao và nơi làm việc sẽ luôn có những vật sắc nhọn. Đây cũng làm một số những rủi ro tiềm tàng mà người lao động có thể gặp nguy hiểm nếu xảy ra một số tai nạn hy hữu như ngã, giẫm vào.

Với vô số những rủi ro, nguy hiểm tiềm tàng có thể xảy ra với những người thợ hàn thì quần áo bảo hộ thợ hàn chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả để doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Trong rất nhiều trường hợp thực tế, quần áo bảo hộ thợ hàn đã không ít lần đóng vai trò một người bảo vệ, là ân nhân cứu mạng của những người lao động. Chính vì thế mà quần áo bảo hộ thợ hàn đã, đang và sẽ luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng cho những người lao động, đặc biệt là những người thợ hàn hàng ngày phải đối mặt với những rủi ro tiềm tàng.

>> Xem thêm: 

Áo gile bảo hộ Hàn Quốc và 3 thông tin hữu ích bạn cần biết!

Những tiêu chí khi doanh nghiệp chọn mua, sản xuất một bộ quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn như chúng tôi đã đề cập sẽ luôn là một trang bị không thể thiếu đối với những người thợ hàn. Bộ đồ này phải tạo được sự thoải mái khi mặc cho người lao động, đồng thời cũng phải đảm bảo được độ an toàn cho người sử dụng đó. 

quần áo bảo hộ thợ hàn

Tiêu chí chọn quần áo bảo hộ thợ hàn cho doanh nghiệp

Chính vì thế, doanh nghiệp đang muốn chọn quần áo bảo hộ thợ hàn tốt và chất lượng, có thể sử dụng lâu dài và đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình cần lưu ý những điều sau:

Chất liệu

Quần áo bảo hộ thợ hàn cần được thiết kế với một chất liệu dày dặn, độ chống cháy và các tia lửa cao do đặc tính phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với những tia lửa của thợ hàn.

Chất liệu Kaki, da và Pangrim sẽ luôn là những chất liệu được ưu tiên hàng đầu khi chọn quần áo bảo hộ thợ hàn vì đây là những chất liệu đáp ứng được những yêu cầu kể trên.

Doanh nghiệp nên chú ý khi chọn quần áo bảo hộ thợ hàn, không nên chọn bộ quần áo có chất vải tổng hợp bởi đây là một chất liệu vô cùng bắt lửa và dễ cháy khi tiếp xúc với những tia lửa được phát ra trong quá trình hàn xì. Nếu môi trường hàn quá nóng, doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc chọn quần áo bảo hộ thợ hàn được thiết kế từ loại sợi chống cháy, đây sẽ là một chất liệu tốt bởi nó cũng sẽ tạo cảm giác thoải mái hơn cho người lao động khi mặc chúng.

quần áo bảo hộ thợ hàn
Bảng giá quần áo bảo hộ thợ hàn theo từng chất liệu

Đường chỉ may

Đường chỉ may cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chọn quần áo bảo hộ thợ hàn mà doanh nghiệp cần chú ý. Tính chất của công việc hàn xì chính là phải tiếp xúc với nhiều loại kim loại khác nhau. Có những trường hợp người thợ hàn sẽ phải tham gia bê vác những đồ vật nặng, có độ sắc khác nhau dễ gây rách, đứt chỉ nên đường may của trang phục phải được hoàn thiện một cách tỉ mỉ, cẩn thận và chắc chắn, đảm bảo có thể sử dụng được trong một thời gian lâu dài và an toàn với người sử dụng.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Quần áo bảo hộ thợ hàn tại Nam Phương được may với đường chỉ chắc chắn

Thiết kế

Công việc chính của một người thợ hàn chính là hàn những mối kim loại của đồ vật với nhau. Trong quá trình này sẽ sinh ra rất nhiều những tia lửa và hồ quang điện, tác động xấu và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thợ hàn. Chính vì thế mà bộ quần áo bảo hộ thợ hàn sẽ phải là một bộ đồ có áo dài tay, phủ kín được hết cánh tay để có thể bảo vệ cho làn da của họ. 

Ngoài ra, quần áo bảo hộ thợ hàn cũng sẽ không cần có quá nhiều túi đựng đồ, chỉ cần 2 túi 2 bên hông và 1 túi đằng sau là đủ. Không nên thiết kế quá nhiều túi, dễ gây vướng víu và cản trở công việc. Doanh nghiệp nên lưu ý chọn những thiết kế đơn giản, rộng rãi và thoải mái nhất có thể cho người thợ hàn.

Hướng dẫn bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn đúng cách

Không như nhiều người nghĩ, quần áo bảo hộ thợ hàn cần phải được bảo quản một cách hợp lý để nó luôn duy trì được tốt những chức năng bảo vệ, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

quần áo bảo hộ thợ hàn

Phương pháp giúp bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn đúng cách

Chính vì thế, sau đây là một số những cách bảo quản quần áo bảo hộ thợ hàn mà doanh nghiệp có thể áp dụng:

  • Không giặt quần áo bảo hộ thợ hàn với những quần áo với những màu mạnh, nhất là trong lần giặt đầu tiên sau khi mua và sử dụng. Việc làm này có thể sẽ gây ra tình trạng áo sẽ bị ra màu và loang ra, dính vào những trang phục thường ngày, ảnh hưởng đến những vấn đề khác.
  • Không nên giặt quần áo bảo hộ thợ hàn ở nhiệt độ quá cao bởi điều này sẽ làm giảm đi các chức năng bảo hộ vốn có của trang phục. Ngoài ra, chúng sẽ làm hỏng quần áo rất nhanh và tốn kém chi phí để thay thế liên tục.
  • Không nên giặt quần áo bảo hộ với những loại bột giặt có tính tẩy mạnh và không nên dùng thuốc tẩy trực tiếp nên những bộ quần áo bảo hộ có màu. Việc làm này sẽ làm ảnh hưởng tới những chức năng vốn có của bộ đồ và gây ra nguy hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra sẽ khiến cho những trang phục khác bị dính màu của quần áo bảo hộ.
  • Nên giặt quần áo bảo hộ sau mỗi một ngày làm việc bởi với tính chất của công việc, bộ quần áo sẽ trong tình trạng thường xuyên bám rất nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Việc giặt thường xuyên sẽ giúp quần áo tránh được những mùi hôi không đáng có và ẩm mốc tấn công.
  • Lộn ngược sang mặt khác khi phơi bộ đồ để chúng không bị phai màu và giữ được tính đặc trưng của doanh nghiệp.

Bài viết trên đây, Đồng Phục Nam Phương đã tổng hợp lại tất cả những thông tin mà bạn đọc/ doanh nghiệp cần biết về quần áo bảo hộ thợ hàn. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu hơn tầm quan trọng về trang phục bảo hộ cho người lao động! Hãy lựa chọn Đồng Phục Nam Phương để được đảm bảo yêu cầu và chất lượng của quần áo bảo hộ thợ hàn một cách tốt nhất nhé!

chat-active-icon chat-active-icon