May đồng phục bảo hộ áo phản quang đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu

Đồng phục bảo hộ áo phản quang luôn là vấn đề được các nhà thầu và người lao động quan tâm hàng đầu trong quá trình làm việc. Mỗi một sản phẩm đều được thiết kế với mục đích, chất liệu và màu sắc phù hợp với tính chất và điều kiện ở lĩnh vực khác nhau. Vậy làm thế nào để sử dụng áo đúng cách và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất? Hãy cùng Đồng phục Nam Phương khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Sản phẩm đang cập nhật

Đồng phục bảo hộ áo phản quang là gì?

Trước khi tìm hiểu về định nghĩa đồng phục bảo hộ áo phản quang, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm bảo hộ lao động cũng như đồng phục bảo hộ là gì? Bảo hộ lao động là tổng hợp các biện pháp pháp lý, tổ chức, kỹ thuật, bảo vệ môi trường… cùng những biện pháp khác nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các yếu tố nguy hiểm, độc hại phát sinh trong quá trình lao động. Qua đó giúp cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ sức khỏe cho người lao động. 

Trong các biện pháp bảo hộ lao động, đồng phục bảo hộ là một trong những vật dụng không thể thiếu để bảo vệ an toàn cho người lao động trong quá trình làm việc trong các ngành nghề ẩn chứa nhiều nguy hiểm như hóa chất, xây dựng, cơ khí, hầm mỏ, vệ sinh môi trường, y tế…

>> Xem ngay:

Địa Chỉ Xưởng May Quần Áo Bảo Hộ Lao Động Theo Yêu Cầu

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Áo phản quang là đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ áo phản quang là một loại thiết bị an toàn cá nhân (PPE) được thiết kế dành riêng cho những người lao động làm việc trong môi trường thiếu sáng hoặc thời tiết xấu, chẳng hạn như điều khiển giao thông vào buổi tối. Chiếc áo bảo hộ tỏa sáng nhờ chất liệu phản quang được thêm vào áo và được làm bằng vật liệu phản chiếu được gắn trong các bộ phận chính của quần áo như ngực, cánh tay, hai bên đầu gối,… 

Trong đêm tối hoặc khi không đủ sáng để nhìn rõ phía trước, đồng phục bảo hộ áo phản quang đóng vai trò như một vật định vị hiệu quả để báo hiệu vẫn có người đang làm việc. Điều này vô cùng quan trọng giúp bảo vệ an toàn tính mạng cho người lao động trong hoàn cảnh làm việc không thuận lợi. 

Ngoài áo phản quang, đồng phục bảo hộ lao động còn có các món khác đi theo như nón bảo hộ, kính bảo hộ lao động, khẩu trang bảo hộ lao động, quần áo bảo hộ lao động, giày bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ lao động nhằm bảo vệ an toàn lao động.

Một số lĩnh vực thường xuyên phải sử dụng để đồng phục bảo hộ áo phản quang như lính cứu hỏa, công nhân làm đường, công nhân hầm mỏ… Những người làm ở các lĩnh vực này thường khi làm việc sẽ được phát đồng phục bảo hộ áo phản quang dành riêng cho từng ngành nghề khác nhau.

Vai trò của đồng phục bảo hộ áo phản quang

Đảm bảo sự an toàn 

Đồng phục bảo hộ áo phản quang thường được gắn với những dây phản quang. Những dây này có thể phát sáng khi có một tia sáng từ phía khác chiếu vào, giúp đối phương dễ dàng nhận biết có người phía trước để xử lý tình huống kịp thời, tránh gây ra tai nạn không nên có và tăng tính an toàn cao cho người lao động.

Do vậy, khi làm việc ở những môi trường lao động thiếu ánh sáng, việc khoác bên ngoài đồng phục bảo hộ áo phản quang là vô cùng cần thiết.

>> Tìm hiểu thêm:

Lưu ý giúp bạn lựa chọn áo ghi lê phản quang bền đẹp, giá tốt

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang giúp đảm bảo an toàn khi làm việc

Hơn nữa, người lao động làm việc trong ngành dọn dẹp vệ sinh, công trình, cảnh sát giao thông… có đặc thù thường làm việc nhiều vào ban đêm. Tuy nhiên ánh sáng ban đêm thường không được rõ và khó nhìn thấy được mọi vật. Vì vậy đồng phục bảo hộ áo phản quang là trang bị không thể thiếu nhằm đảm bảo an toàn cao cho người lao động. 

Ngoài ra, những ngành công nghiệp nặng tuy thường sử dụng đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn, nhưng trang phục này chỉ phát huy được tác dụng khi làm việc ở môi trường đầy đủ ánh sáng. Nhưng nếu bạn làm việc trong điều kiện ánh sáng kém thì việc chống va chạm sẽ trở nên vô tác dụng bởi càng về đêm mắt con người sẽ không còn nhìn rõ mọi vật xung quanh và việc va chạm xảy ra tai nạn là điều không tránh khỏi. Mặc đồng phục bảo hộ áo phản quang bên ngoài sẽ giúp người đi đường dễ nhận biết và phòng tránh kịp thời. Do vậy, việc khoác bên ngoài áo phản quang giúp người đi đường dễ nhận biết để họ phòng tránh kịp

Áo phản quang sẽ giúp xe cộ phân biệt được công nhân đi đường trong trời tối, hạn chế các vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Chính vì vậy, đồng phục bảo áo phản quang thường được ứng dụng trong các công việc liên quan tới cộng đồng như giao thông, cứu hỏa, cứu hộ, vệ sinh đô thị, xây dựng…

Nếu như chiếc tạp dề đồng phục giúp chống bám bẩn trong quá trình chế biến thực phẩm thì việc trang bị áo bảo hộ có phản quang thì chúng đều có khả năng bảo vệ an toàn đến công nhân lao động. Điều đó được thể hiện qua đặc trưng cụ thể như: chống bám bẩn, chống những dầu mỏ bám vào, thấm hút mồ hôi tốt. Nhờ đó mà người lao động cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn đặc biệt hơn nếu đang làm nhiệm vụ tại không gian hầm mỏ. 

Mặt khác, khi bị ánh nắng mặt trời rọi trực tiếp thì cũng hạn chế được sự xâm nhập từ nắng, điều này gắn với những công nhân thi công tại các công trình hoặc những nơi ở độ cao dễ tiếp xúc cận tiệm với mặt trời. Tất cả những yếu tố đó đều khẳng định một tác dụng nổi bật là bảo vệ an toàn cho người lao động, không khiến họ bị oi bứt, hoặc khó chịu sau thời gian dài sử dụng. Không những vậy, ngày nay người ta thường may các dải phản quang liền với đồ bảo hộ nhằm tránh gây sự vướng víu một cách tối đa nhất trong quá trình làm việc.

Quảng bá thương hiệu

Chiến lược trong bất cứ ngành nghề nào cũng nên có một sự “marketing” chuyên nghiệp, tuy nhiên việc trang bị áo phản quang bảo hộ nói riêng và sử dụng đồng phục của công ty nói chung là một phương pháp quảng cáo chất lượng nhất, không cần phải dong dài nhiều lời hay sử dụng đến mạng xã hội mà chỉ cần một hành động nhỏ đó là mặc lên chiếc đồng phục cũng đã đủ để chứng minh đây là một hình thức quảng bá thương hiệu hết sức chuyên nghiệp bởi những “cái đầu” chuyên nghiệp nghĩ ra.

Màu sắc truyền thống tập đoàn cùng logo thương hiệu, thậm chí là slogan nếu có. Tất cả những tinh hoa đó đọng lại trên chiếc áo cũng đủ để giới thiệu thương hiệu đến công chúng xung quanh một cách trực tiếp và vô cùng hiệu quả nhất, tiết kiệm được chi phí đáng kể và không cần dùng đến mạng xã hội. Và quả thật, đây là phương pháp marketing vô cùng sáng suốt, thực tế.

>> Xem ngay:

Đặt may áo mưa bảo hộ phản quang chất đẹp, độ bền cao

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang giúp quảng bá thương hiệu tốt

Giúp công nhân tự tin hơn 

Những đồng phục bảo hộ có dải phản quang này có tác dụng đáng kể trong công việc lao động, công dụng chính nhất là đem đến sự an toàn cho người lao động. Không những vậy, chúng còn đem đến cảm giác giúp công nhân thêm tự tin hơn khi thực hiện các dự án, công trình, họ cảm thấy bản thân được quan tâm và gánh trên vai trọng trách của một nghề nghiệp cao cả.

Thay vì sử dụng đồng phục tự do như áo thun cổ tròn thì việc mặc đồng phục bảo hộ lao động nói chung sẽ làm cho chất chuyên nghiệp được thể hiện rõ rệt và đúng ngữ cảnh công việc, chúng là những tiền đề thúc đẩy giúp cho công nhân thêm tự tin hơn và cho ra năng suất lao động hiệu quả, chất lượng.

Lịch sử ra đời của đồng phục bảo hộ áo phản quang

Vào năm 1964, đồng phục bảo hộ áo phản quang đã được đưa vào sử dụng lần đầu tiên tại Anh cho các công nhân làm đường sắt. Áo phản quang được sử dụng như một chiếc áo khoác mặc ở bên ngoài. Nếu trong thời tiết thuận lợi thì bạn vẫn có thể nhìn thấy người trong khoảng cách 800m trở lại.

Trong khoảng thời gian đầu, áo chủ yếu có màu cam để giúp cho những người quản lý dễ dàng theo dõi các công nhân Pollokshields trên đường đến tàu điện ngầm. Sau một khoảng thời gian thử nghiệm, họ đã tiến hành kiểm tra độ an toàn tại nhiều nơi và trong nhiều lĩnh vực khác nhằm đảm bảo an toàn trước khi sản xuất hàng loạt.

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang ra đời năm 1964

Đến năm 1965, đồng phục bảo hộ áo phản quang  được sử dụng cho các kỹ sư cũng như các nhân viên trên các tuyến tàu điện của London. Ngày nay, nhờ vào công nghệ ngày càng phát triển, những tiêu chuẩn dành riêng cho đồ phản quang như EN510, EN471 và tiêu chuẩn về hiển thị EN ISO 20471 : 2013 đã làm cho đồng phục bảo hộ áo phản quang ngày càng an toàn hơn và cảm giác mặc cũng dễ chịu hơn. 

Nguyên lý hoạt động của đồng phục bảo hộ áo phản quang 

Vậy đồng phục bảo hộ áo phản được hoạt động theo nguyên lý nào? Khi nào áo sẽ phát sáng? Retro chính là câu trả lời cho tất cả câu hỏi trên. Đó là một phương pháp phản chiếu ánh sáng nhờ vào các hạt vi thủy tinh (hạt thủy tinh siêu nhỏ bé). Vải làm đồng phục áo phản quang hầu hết đều được làm từ vải thô, sau đó sử dụng chất kết dính để gắn thêm các hạt vi thủy tinh. 

Những hạt thủy tinh này sẽ được phủ trên bề mặt một lớp nhôm để giúp cho việc phản chiếu của chiếc áo có độ phản ánh sao rất cao và đạt hiệu quả tốt. Thông thường, loại hạt này chỉ phản xạ lại ánh sáng ở những nơi có nguồn ánh sáng tối hơn nó.

Minh họa một cách đơn giản, khi bạn di chuyển vào bóng tối thì bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những vật dụng có tone màu khác với tone màu tối như cam, xanh, vàng, đỏ,… Một màu sắc đối lập hoàn toàn với màu đen là màu trắng (bạc) càng có khả năng tự phát sáng tốt nhất theo phương pháp đối nghịch màu.

>> Tìm hiểu thêm: 

Áo phản quang chữ A và những điều người lao động cần biết

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang phát sáng khi trời tối

Trên thị trường hiện nay bạn có thể thấy có rất nhiều loại đồng phục bảo hộ áo phản quang có màu xanh lá, tuy nhiên đó chỉ là tông màu chính mà thôi. Theo quy luật phối màu thì màu xanh lá là một trong ba màu tạo nên màu trắng. Do đó, khi chúng ta kết hợp thêm màu xanh lá chung với các hạt thủy tính được bọc bạc, sẽ làm tăng thêm khả năng phát sáng của áo. Đó cũng chính là nguyên lý để làm cho áo phản quang có thể phát sáng được trong những nơi có điều kiện ánh sáng không tốt.

Các mẫu đồng phục bảo hộ áo dạ quang 

Trên thị trường hiện nay, đồng phục bảo hộ áo dạ quang rất phong phú về kiểu dáng, kích cỡ. Vì vậy, sản phẩm phù hợp với mọi đối tượng người dùng, theo từng vị trí và tính chất công việc khác nhau. Đây là mẫu áo mặc ngoài, thường sử dụng chất liệu vải kaki hoặc vải lưới, thiết kế gắn lớp phản quang là dạng vải hoặc các sợi phản quang.

Sản phẩm phát huy lợi thế phòng tránh an toàn trong điều kiện thiếu sáng. Đồng phục bảo hộ áo phản quang giúp nhận biết người mặc, dễ dàng hơn trong quá trình xử lý tình huống liên quan đến va chạm. Trên thị trường, sản phẩm đặc biệt này có màu sắc khá bắt mắt như cam, vàng, xanh nõn dễ mặc, dễ dùng.

Một số kiểu dáng áo phản quang bảo hộ gồm dòng sản phẩm thiết kế lưới các màu, áo dây phản quang, áo dạng chui đầu, áo dáng chữ A, áo thiết kế dáng gile túi hộp…

Áo Ghi-lê phản quang

Đồng phục bảo hộ áo phản quang dạng áo ghi lê là kiểu áo vô cùng thông dụng trong thị trường áo phản quang hiện nay. Sở dĩ áo có tên gọi như vậy là vì áo này được thiết kế theo hình dạng chiếc ghi lê, không có ống tay áo. 

Áo thường được dùng để khoác bên ngoài áo bảo hộ lao động bình thường, có tác dụng chính là phản quang trong đêm tối. Loại áo này có ưu điểm nhẹ, mặc vào cảm giác vô cùng thoải mái nhờ chất liệu cotton và polyester. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng thoáng khí cực tốt, giúp người lao động luôn cảm thấy dễ chịu khi lao động ngoài trời. Hơn nữa, sản phẩm rất dễ nhận biết nhờ hình dạng và màu sắc nổi bật đặc trưng. 

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang dạng ghi-lê

Áo bảo hộ phản quang dạng áo khoác

Một trong những đồng phục bảo hộ áo phản quang được nhiều người ưa chuộng không thể không nhắc đến chính là áo bảo hộ phản quang dạng áo khoác. Chiếc áo này có thiết kế như một áo bình thường, có phần tay dài để bảo vệ cánh tay khỏi tác động từ bên ngoài. 

Nếu mặc áo phản quang dạng này, bạn không cần mặc quá nhiều lớp áo bên trong nữa bởi chúng có đầy đủ chức năng bảo hộ như một áo thông dụng. Chúng giúp chống bụi bẩn, ngăn hơi lạnh và thoáng khí. Do vậy, kiểu áo này giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn và vẫn có tác dụng phát sáng tín hiệu trong đêm tối. 

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang dạng áo khoác

Áo phản quang hình chữ cái

Ngoài hai kiểu áo thông dụng trên, áo phản quang hình chữ cái cũng được sử dụng một cách phổ biến. Những kiểu áo được sản xuất thường có hình dạng chữ A, H, và chữ V. Đặc điểm chung của loại áo này là chúng được làm 100% từ vải lưới phản quang, có tác dụng phát sáng cực tốt. Các công nhân, kỹ sư công trường có thể khoác chúng vào bên ngoài quần áo bảo hộ và cởi ra một cách dễ dàng. 

Ngoài đặc tính nhẹ, bền, đồng phục bảo hộ áo phản quang loại này còn cung cấp sự bảo vệ tối ưu cho người mặc trong điều kiện màn đêm dày đặc. Chúng còn rất thông dụng với những phượt thủ nhờ sự đơn giản, thuận tiện lại có công dụng phản quang hiệu quả, đảm bảo an toàn cho họ khi đi qua những cung đường tối xa lạ. 

>> Xem ngay:

Áo Mưa Bảo Hộ Chống Thấm Tuyệt Đối – Đồng Phục Nam Phương

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang hình chữ cái

Áo phản chuyên dụng cho CSGT

Cảnh sát giao thông hay cảnh sát tuần tra vào ban đêm là những người thường xuyên sử dụng đồng phục bảo hộ áo phản quang. Sản phẩm giúp hạn chế những tai nạn không mong muốn trong điều kiện thời tiết quá xấu. 

Áo phản quang chuyên dụng cho cảnh sát giao thông được thiết kế chuyên biệt. Áo có dạng cổ tròn, hai vạt trước sau được giữ cố định bằng khóa nhựa hoặc dây kéo. Đồng phục bảo hộ áo phản quang cảnh sát giao thông gồm 2 phần là vải lưới và dây phản quang. Tùy theo đơn vị mà mặt trước, mặt sau của áo sẽ được in thêm logo CSGT.

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục bảo hộ áo phản quang chuyên dụng cho CSGT

Áo phản quang được sử dụng miếng nhám dính để làm khuy áo, rất dễ điều chỉnh ôm sát người. Đồng phục bảo hộ áo phản quang có trọng lượng nhẹ, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, không gây cho người mặc cảm giác nặng nề luôn tạo cảm giác dễ chịu khi lao động.

Áo được sản xuất từ chất liệu vải kết hợp với dải phản quang tạo cảm giác thoáng mát, dễ dàng sử dụng và vệ sinh. Đặc biệt có thể tái sử dụng được nhiều lần. Màu sắc cho áo phản quang bảo hộ chuyên dụng này là màu vàng, màu cam hoặc màu xanh lá non.

Tiêu chí lựa chọn đồng phục bảo hộ áo phản quang 

Để sở hữu được một chiếc đồng phục bảo hộ áo phản quang tuy không khó nhưng làm thế nào để chọn được chiếc áo đạt tiêu chuẩn lại không phải điều dễ dàng với nhiều người, đặc biệt là những người lần đầu tiên tìm hiểu về sản phẩm. Đồng phục Nam Phương sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức cần thiết, những kinh nghiệm chọn áo phản quang đạt tiêu chuẩn trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu được chiếc áo phản quang giá rẻ, chất lượng và quan trọng là phù hợp nhất với công việc của mình.

Chọn đồng phục bảo hộ áo phản quang phù hợp với môi trường làm việc

Theo báo cáo, tiêu chuẩn ANSI/ISEA 107-2015 – Tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ cho trang phục Bảo hộ Lao động là tiêu chuẩn mới nhất quy định các thông số về độ phản quang với trang phục bảo hộ cá nhân. 

Theo tiêu chuẩn này, áo phản quang là trang phục bảo hộ lao động cá nhân, được dùng trong môi trường khắc nghiệt, môi trường có điều kiện ánh sáng ban ngày yếu, ánh đèn chiều từ xe cộ ban đêm.

Cũng theo tiêu chuẩn ANSI/ISEA 107-2015, đồng phục bảo hộ áo phản quang được chia thành 3 loại sau:

Áo phản quang loại 1: Là loại áo thường được thiết kế dưới dạng áo khoác, dùng cho người lao động làm việc trong môi trường xe cộ chạy với vận tốc dưới 40 km/h. Vì vậy, sản phẩm thích hợp với các đối tượng như nhân viên bãi đỗ xe, nhân viên bãi đỗ xe, tài xế giao hàng…

Áo phản quang loại 2: Áo phản quang loại 2 thường được dùng cho môi trường ánh sáng yếu hoặc phương tiện giao thông chạy tốc độ lớn hơn 40 km/h. Do đó, chúng thường phổ biến cho công nhân đường sắt, nhân viên bãi đậu xe và trạm thu phí, nhân viên hướng dẫn giao thông, nhân viên mặt đất sân bay

Áo phản quang loại 3: Đây là loại áo phản quang có độ phản quang cao nhất trong môi trường nguy hiểm như mật độ giao thông cao, thời tiết biến động và phương tiện chạy tốc độ trên 80 km/h. Áo được khuyến nghị cho tất cả nhân viên xây dựng đường bộ, người điều khiển phương tiện, đội khảo sát, nhân viên đường sắt, nhân viên điện lực, nhân viên cứu hộ khẩn cấp, nhân viên điều tra tai nạn…

Đồng phục bảo hộ áo phản quang
Lựa chọn đồng phục bảo hộ áo phản quang phù hợp với công việc

Chọn dây phản quang

Áo phản quang được cấu tạo từ 2 phần: Vải áo và dây phản quang. Trong đó, dây phản quang được làm từ 2 lớp polyester và được gia công ép chặt 2 mặt siêu chắc chắn. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tráng thêm lớp phản quang bên ngoài có tính phản xạ cao. Đây cũng chính là bộ phận quan trọng hơn cả, quyết định đến chất lượng của đồng phục bảo hộ áo phản quang. Bởi đó chính là tín hiệu giúp nhận biết người lao động khi làm việc trong môi trường thiếu sáng.

Chính vì vậy, khi chọn mua đồng phục bảo hộ áo phản quang, bạn cần đặc biệt lưu tâm đến dây phản quang. Bạn có thể thử bằng cách đem áo ra những nơi tối hoặc ít ánh sáng nhất để thử độ phát sáng của áo. Nếu áo phát sáng rõ đến mức bạn có thể cảm thấy lóa mặt thì chiếc áo đó được đánh giá là tốt.

>> Xem thêm:

[Điểm danh] Các loại đồ bảo hộ & lưu ý để chọn đồ bảo hộ bền, đẹp

Chọn đúng size áo

Chọn đúng size áo là yếu tố quan trọng không kém mà bạn cần lưu tâm khi mua đồng phục bảo hộ áo phản quang. Hãy lựa chọn cho mình một chiếc áo có kích thước vừa vặn với cơ thể hoặc rộng hơn một chút để giúp tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Bạn không nên chọn những chiếc áo có kích thước quá bé vì nó sẽ khiến bạn vận động khó khăn hơn, thậm chí có nguy cơ bị rách trong quá trình sử dụng. 

Cách bảo quản đồng phục bảo hộ áo phản quang

Đồng phục bảo hộ áo phản quang là loại áo có chứa thêm dải phản quang sắc nét lên áo vừa có thể phần nào đảm bảo an toàn thân thể cho người lao động khi làm việc, vừa có khả năng giúp người lao động giảm thiểu được những tai nạn đáng tiếc khi lao động trong môi trường tối tăm, thiếu ánh sáng.

Đồng phục bảo hộ áo phản quang
Bảo quản kỹ đồng phục bảo hộ áo phản quang

Hầu hết các loại đồng phục bảo hộ áo phản quang đều khá dễ dàng trong việc vệ sinh làm sạch. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách bảo quản áo phản quang đúng cách để sử dụng được bền và lâu nhất chưa?

Bạn hãy làm theo những lưu ý dưới đây để sử dụng áo lao động có phản quang được lâu bền, bảo quản quần áo tốt nhất:

Khi vệ sinh áo:

 • Khi giặt quần áo bảo hộ nói chung và áo phản quang nói riêng, bạn không nên sử dụng loại nước nóng để giặt vì nhiệt độ cao sẽ rất dễ làm áo nhanh dãn nở. Từ đó gây ảnh hưởng đến hình dạng ban đầu và kích cỡ áo khi mặc, chất vải của áo cũng sẽ dễ bị nhão ra và không có được độ bền bỉ như ý muốn.
 • Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy dùng một ít muối để rắc lên áo và vò nhẹ, sau đó bạn hãy dùng xà phòng để gặt lại. Việc dùng muối để giặt đồng phục bảo hộ áo phản quang sẽ giúp các vết bẩn, mồ hôi được lấy ra nhanh hơn và hiệu quả hơn rất nhiều so với cách giặt thông thường.
 • Bạn không nên sử dụng các loại chất tẩy để giặt áo phản quang vì sẽ làm dải phản quang trên áo nhanh phai màu hơn, đồng thời cũng dễ bị bong tróc và mài mòn.
 • Nếu đồng phục bảo hộ áo phản quang của bạn có vết ố bẩn thì bạn nên ngâm quần áo vào nước lạnh khoảng 15 đến 20 phút. Sau đó hãy dùng kem đánh răng xoa một chút lên vết bẩn rồi vò nhẹ và cuối cùng là giặt bằng xà phòng như bình thường và xả sạch lại với nước.
 • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để chà đi những vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng nên chọn những loại bàn chải mềm để giặt áo bảo hộ và đảm bảo, không nên chà quá mạnh tay.

Khi phơi áo: 

 • Bạn có thể phơi đồng phục bảo hộ áo phản quang trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời nhưng tốt nhất bạn không nên để quá lâu dưới ánh mặt trời khi áo đã khô.
 • Bạn chỉ nên phơi áo ở những nơi thoáng khí, mát mẻ.

Khi là áo: 

 • Tốt nhất là bạn không nên là áo phản quang. Nếu trong trường hợp bắt buộc phải là áo, bạn nên tránh để nhiệt độ quá cao, đặc biệt không nên là trực tiếp lên dải phản quang vì như vậy sẽ dễ bị bong tróc, xây xước. Thậm chí nhiệt độ cao sẽ rất dễ khiến áo bị nóng và bị chảy (đặc biệt là đối với chất vải lưới).
 • Lúc là đồng phục bảo hộ áo phản quang, bạn không được ủi trực tiếp lên bề mặt có phản quang vì điều này sẽ làm cho những vị trí có in phản quang sẽ bị bong tróc ra khỏi áo.

Hy vọng, những bí kíp này sẽ phần nào giúp đỡ bạn trong việc sử dụng bảo quản đồng phục bảo hộ áo phản quang hiệu quả.

Địa chỉ may đồng phục bảo hộ áo phản quang uy tín

Ngày nay, không chỉ riêng đồng phục công sở là trang phục hot nhất mà đồng phục bảo hộ áo phản quang cũng là sản phẩm được ưa chuộng không kém. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều xưởng may đồng phục bảo hộ. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn xưởng may uy tín nhất. 

>> Xem ngay: 

Cửa Hàng Bán Đồ Bảo Hộ Lao Động Uy Tín – Đồng Phục Nam Phương

đồng phục bảo hộ áo phản quang
Đồng phục Nam Phương là đơn vị may áo phản quang uy tín

Địa chỉ may đồng phục bảo hộ áo phản quang uy tín và chất lượng thì không thể không nhắc đến Đồng Phục Nam Phương. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thiết kế đồng phục bảo hộ cho khách hàng toàn quốc, Đồng phục Nam Phương chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm không chỉ đa dạng về mẫu mã kiểu dáng mà còn đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng. 

Những ưu điểm khi lựa chọn Đồng phục Nam Phương để may đồng phục bảo hộ áo phản quang: 

 • Đồng Phục Nam Phương có đội ngũ thợ may giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tâm huyết. Họ đã được đào tạo và trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để sản xuất ra những chiếc đồng phục tạp dề chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

 • Ngoài ra, tại đây cung cấp nhiều loại vải khác nhau để sản xuất đồng phục tạp dề như vải Kate, vải cotton, vải kaki…và nhiều màu sắc để khách hàng có thể lựa chọn. Họ cũng có thể thêm logo và tên công ty lên đồng phục tạp dề để tăng tính chuyên nghiệp và tạo đồng nhất trong công ty.

 

 • Đồng Phục Nam Phương còn có chính sách giá cả hợp lý và luôn đảm bảo tiến độ sản xuất.

 

 • Đồng Phục Nam Phương cam kết giao hàng đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng. Với công suất 10.000 sản phẩm mỗi ngày, chúng tôi có thể đáp ứng đơn hàng gấp trong 24h mà vẫn đảm bảo đạt chuẩn về chất lượng. Với quy trình sản xuất hiện đại và các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm, Đồng Phục Nam Phương đảm bảo sản phẩm được sản xuất và giao hàng đúng thời gian.

 

 • Đồng Phục Nam Phương luôn lắng nghe và đáp ứng những yêu cầu của khách hàng về thiết kế đồng phục tạp dề. Chúng tôi có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẵn sàng đưa ra những ý tưởng thiết kế đồng phục tạp dề độc đáo và phù hợp với phong cách của nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó, Đồng Phục Nam Phương còn hỗ trợ khách hàng trong việc tùy chỉnh, thay đổi hoặc cải tiến thiết kế đồng phục để đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

 

 • Đồng Phục Nam Phương không chỉ cung cấp sản phẩm đồng phục tạp dề chất lượng cao mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc bảo trì và sửa chữa sản phẩm. Nếu khách hàng có bất kỳ vấn đề gì với sản phẩm của mình, Đồng Phục Nam Phương sẵn sàng hỗ trợ và giải quyết nhanh chóng.

Đơn vị luôn lựa chọn những loại vải chất liệu bền, lên màu đẹp, thoáng mát và quan trọng phải an toàn cho làn da của khách hàng. Từ trang máy móc thiết bị đến tay nghề của công nhân luôn được đơn vị nâng cao cải tiến. Đồng Phục Nam Phương sản xuất đa dạng các loại đồng phục bảo hộ để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng Phục Nam Phương luôn mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin chi tiết về cách lựa chọn đồng phục bảo hộ áo phản quang đạt chuẩn. Hy vọng với nội dung trên sẽ gợi ý cho bạn cách lựa chọn áo phản quang tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ đặt may đồng phục bảo hộ áo phản quang chất lượng tốt thì Đồng phục Nam Phương sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành may mặc, Đồng phục Nam Phương tự tin khẳng định luôn đem đến sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Gọi ngay hotline 0979.649.954 để đặt hàng.

chat-active-icon chat-active-icon